BẠN CÓ THỂ CHẾ TẠO LỐP XE TỪ CÂY HOA?

BẠN CÓ THỂ CHẾ TẠO LỐP XE TỪ CÂY HOA?

Nguồn zeppelin-uk.com
Chính xác thì đây là điều mà ngành công nghiệp lốp xe đang cố gắng thực hiện nhằm giảm phụ thuộc vào cây cao su ở Đông Nam Á. Ngành công nghiệp đang tìm kiếm giải pháp thay thế để chế tạo ra cao su. Việc sử dụng cao su tổng hợp là một lựa chọn và một nguồn sử dụng là hoa bồ công anh Nga loài hoa có thể tìm thấy ở vùng biên giới Trung Quốc và Kyrgyzstan.
Loại cây này cho chiết xuất hàm lượng mủ cao su tự nhiên cao và cho đến nay, Continental đã có thể chuyển đổi hoa thành vật liệu gọi là Taraxagum. Công ty đã chế tạo một loạt lốp xe mẫu và hiện đang thực hiện thử nghiệm. Kết quả ban đầu được báo cáo là "đầy hứa hẹn" và người ta nói rằng lốp xe bồ công anh có thể được sản xuất trong vòng 5 - 10 năm tới.
Đây không phải là trường hợp duy nhất của các công ty tìm kiếm các giải pháp thay thế để phục vụ cho sản xuất sản phẩm của họ.
Adidas tiết lộ về một mẫu giày mới được sản xuất từ nhựa tái chế đã thu hồi từ đại dương. Giày này có đặc điểm là lớp trên được tạo từ polyester tái chế và chất thải nhựa thu được từ hoạt động làm sạch vùng biển Maldives.
Mỗi đôi giày tái sử dụng tương đương 11 chai nhựa, nhưng chắc chắn mức giá có thể chấp nhận được. Những đôi giày này sẽ được bán online và tại các cửa hàng được lựa chọn với giá 200 USD, số lượng sản xuất chỉ có 7000 đôi.
  • Đối tác
  • Neue Herbold
  • Đối tác
  • Đối tác
  • Đối tác